Untitled Document ข้อควรรู้เกี่ยวกับปลาการ์ตูน  1.ปรับตัวเข้ากับตู้เลี้ยงได้ง่ายมาก  2.ขนาดเล็ก ความยาวเฉลี่ย 2-5 นิ้ว ชอบอยู่กับดอกไม้ทะเล  3.ใช้พื้นที่ในการเลี้ยงน้อย ชอบว่ายน้ำอยู่กับที่   4.นิสัยอ่อนโยน ไม่ดุร้ายต่อปลาต่างชนิด แต่จะหวงพื้นที่กับปลาชนิดเดียวกัน  5.สามารถเปลี่ยนเพศจากตัวผู้เป็นตัวเมียได้ โดยธรรมชาติแล้วตัวผู้จะมีขนาดเล็กกว่าตัวตัวเมีย  6.เป็นปลาที่เชื่องง่ายและ กินอาหารได้ทุกประเภท (พืช สัตว์ อาหารสำเร็จรูป)  7.อายุยืนถึง 25 ปี พ่อแม่พันธุ์ที่ได้จากการเพาะเลี้ยงจะเริ่มวางไข่ได้ตั้งแต่อายุ 2 ปี  8.พ่อแม่พันธุ์ที่ได้จากการเพาะ สามารถว่างไข่ได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องอาศัยดอกไม้ทะเล  9.ปลาการ์ตูนสามารถวางไข่ได้ทุก 20 วัน  10.ปลาอานม้า และปลาลายปล้อง จะตกใจง่ายมาก  11.ปลาเพอคูล่า เป็นปลาที่มีเสน่ห์ที่สุด  จุดเด่นของปลาเพาะคืออะไร 1. เป็นปลาที่แข็งแรงเลี้ยงง่าย เพราะไม่ผ่านการจับด้วยยาพิษ  2. เป็นปลาที่ผ่านการคัดเลือกสายพันธุ์ ที่มีความทนทานต่อโรคสูง เลี้ยงง่ายโตเร็ว  3.ไม่ต้องรบกวนระบบนิเวศทางธรรมชาติ ในระหว่างการจับทุกวิธี  4.ไม่จำเป็นต้องเลี้ยงรวมกับดอกไม้ทะเล  5.สามารถเลี้ยงอยู่ในตู้ขนาดเล็กกว่าปลาที่จับจากธรรมชาติได้  6.สามารถใช้ระบบกรอง sub sand ได้  7.ฝึกให้ปลากินอาหารสำเร็จรูปได้ง่าย  8.ปลามีความทดทานต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพทางกายภาพของน้ำได้เป็นอย่างดี เช่น ความเค็ม ความเป็นกรด-ด่าง ปริมาณของแอมโมเนีย อุณหภูมิ ปริมาณออกซิเจน ฯลฯ  9.จัดได้ว่าเป็นสัตว์เลี้ยงแล้ว เพราะสามารถเพาะพันธุ์ได้ถึงรุ่นหลานโดยไม่ต้องรบกวนพ่อแม่พันธุ์ที่จับได้จากธรรมชาติอีกต่อไป  10.ปลาเพาะจะวางไขได้ง่ายกว่าธรรมชาติ และสามารถได้ลูกปลาง่ายมาก


 
เื้อื้องผารีสอร์ท รีสอร์ทเปิดใหม่ที่บ้านช่องแสมสารไม่เหมือนใครมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เชิญสัมผัส รับรองติดใจ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพียง 160 ก.ม. หรือประมาณ2ชั่วโมง ก็สามารถมาถึงบ้านช่องแสมสาร ดินแดนแห่งความสงบได้อย่างไม่ยากธรรมชาติที่เงียบสงบของ บ้านช่องแสมสาร เกิดจากการผสมผสานอย่างลงตัวของธรรมชาติกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ บวกความเจริญที่เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เกิดเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ บ้านช่องแสมสารสร้างความหลงใหลให้กับผู้ที่มาเยือนอย่างไม่มีวันลืม

พื้นที่ส่วนใหญ่ในบ้านช่องแสมสารถูกใช้ในการทำอาชีพประมง อาทิเช่น สะพานปลา ต้มปลา,ตากปลา,ตากหมึก ตลอดจนการจัดเตรียมของทะเลเพื่อจัดจำหน่าย เป็นต้น ชาวบ้านได้อาศัยบ้านช่องแสมสารเป็นที่ทำกินยาวนาน จนสร้างขนบธรรมเนียมขึ้นเอง อีกทั้งยังมีวัดช่องแสมสาร หลวงพ่อทัศ และวิหารหลวงพ่อดำเป็นศูนย์รวมจิตใจของ ชาวบ้านและผู้ที่มีจิตรศรัทธาเป็นจำนวนมากเนื่องจากที่บ้านช่องแสมสารนี้ไม่มีโรงงานอุตสาหกรรมหนักและขนาดใหญ่มาตั้ง ของเสียและมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมจึงไม่มี ประกอบกับสภาวะของทะเลโดยรอบของช่องแสมสารเป็นร่องน้ำ ที่มีน้ำไหลผ่านตลอดเวลา(น้ำไม่ตาย)จึงได้มีน้ำทะเลที่สะอาดกว่าที่อื่นนอกจากนี้ทะเลบ้านช่องแสมสารยังเป็นที่ตั้งของเกาะน้อยใหญ่ เป็นแหล่งดำน้ำ และแหล่งตกปลาที่มีชื่อเสียงอีกด้วยบ้านช่องแสมสารได้เป็นที่รู้จักอย่างดีของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการพักผ่อน เพื่อหนีสังคมที่มีการแข่งขัน การจราจรที่แออัดคับคั่ง ชีวิตที่มีแต่ความกดดัน มาหาที่พักเพื่อใช้ชีวิตอย่างสบาย ๆ วันหรือสองวันปิกนิกปิ้งย่าง สังสรรค์ เฮฮา หาอาหารทะเลอร่อย ๆ ทาน ,เล่นน้ำทะเล นั่งเรือ ไหว้พระ หรือดูปลาการ์ตูน เลี้ยงปลาในกระชังที่เพอคูล่าฟาร์ม ล้วนแต่ทำให้สลัดความว้าวุ้นใจได้ เติมพลังเพื่อที่จะกลับไปต่อสู้ต่อไป เอื้องผาสีสอร์ท เป็นหนึ่งในไม่กี่รีสอร์ทที่ถูกบรรจงสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันบนเนื้อที่ ๆ กว้างขวางติดทะเล และเป็นส่วนตัว สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาพักผ่อน

ในพื้นที่บ้านช่องแสมสารเอื้องผารีสอร์ทได้วางรูปแบบเพื่อสนองกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่ม อาทิ กลุ่มที่ชอบสังสรรค์ เฮฮา กลุ่มครอบครัวขนาดกลาง กลุ่มครอบครัวขนาดเล็ก กลุ่มคู่รักหวานแหว กลุ่มที่ชอบกางเต็นท์สัมผัสกับธรรมชาติ หรือจะเป็นกลุ่มรับสงบต้องการความเป็นส่วนตัวเฉพาะ เราก็มีให้ภายในบริเวณเอื้องผารีสอร์ทยังมี ห้องประชุมสัมมนา สถานที่จัดเลี้ยง คลับเฮาส์ สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และชายทะเลส่วนตัว ไว้รองรับแขกผู้มีเกียรติ์ทุกท่าน

 

สนใจสำรองที่ได้ที่
คุณตุ๊ก tel 083-9919175,หรือคุณสิงห์ 081-3136324


 

สำหรับกางเต็นท์

   
ให้บริการพื้นที่สำหรับกางเต็นท์
บรรยากาศดีติดทะเลเหมาะสำหรับพักผ่อนกับครอบครัวหรือหมู่คณะ สัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติที่ใสบริสุทธิ์น้ำทะเลที่สะอาด
ปราศจากมลภาวะ สนุกได้ตามอัธยาศัย ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำสะอาด
แยกออกจากกันเป็นสัดส่วน ทั้งหญิงและชาย
   

เปิดให้ใช้บริการ คนละ 100 บาท
ท่านสามารถนำอุปกรณ์มาเองหรือเช่าเต้นท์และอุปกรณ์ได้ สนใจติดต่อและสอบถามรายระเอียดได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 0813136324,0814831739